Ngôi nhà với vẻ ngoài lạ lẫm và nội thất tiện nghi .

Khi bạn tới thăm một ngôi nhà như một người khách, một du khách hay thậm chí là một khách hàng tiềm năng, điều đầu tiên bạn thấy là vẻ bề ngoài. Bề ngoài của căn nhà có thể cho bạn đủ thấy điều kiện của chủ nhân ngôi nhà đó. Ở khu dân cư Palakkad, Kerala ở phía Nam Ấn Độ, chúng tôi tìm thấy một một vẻ ngoài thật sự tuyệt vời và chúng tôi chắc chắn sẽ kể lại một câu chuyện dài. Căn nhà, được biết đến với tên gọi Skewed House, được thiết kế bới nhóm kiến trúc sư LIJO.RENY. Thiết kếbên ngoài trông có vẻ không ăn khớp với nhau bởi những khối tứ giác có các góc rộng dần ra ở đỉnh và không theo một trật tự nhất định. Tuy nhiên nếu nhìn kĩ hơn, bạn có thể cảm nhận được sự tác động qua lại của những khối lạ mắt của căn nhà này.

Biet_thu_pho 1

Biet_thu_pho 2

Bên trong căn nhà với diện tích 431 mét vuông, được thiết kế sáng tạo không kém bên ngoài với ánh sáng được phát ra từ những khe hở dài và hẹp, cho những đường nét ánh sáng rõ ràng, giữ cho căn nhà kín đáo nhưng cũng rất thoải mái.

Biet_thu_pho 3

Biet_thu_pho 4

Biet_thu_pho 5

Vẻ đẹp đơn giản chiếm trọn một góc của căn nhà, những chi tiết tao nhã như mái vòm, cửa sổ khe, giếng trời và nội thất xa hoa tạo nên điểm nhấn cho không gian tưởng chừng như tĩnh lặng với toàn màu trắng.

 

Biet_thu_pho 11

Cầu thang trung tâm của ngôi nhà là một điểm thiết kế thú vị. Được bao bọc bởi những khung kính và được làm từ tấm thép gấp khúc. Nó đại diện cho một ý tưởng công nghiệp – một mặt khác trong công trình thiết kế “tối” hiện đại này.

Biet_thu_pho 10

Biet_thu_pho 9

Biet_thu_pho 8

Biet_thu_pho 7

Phòng khách với tầm nhìn bao quát,với mảng xanh tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Biet_thu_pho 12

Biet_thu_pho 18

Biet_thu_pho 17

Biet_thu_pho 16

Biet_thu_pho 15

Biet_thu_pho 14

Biet_thu_pho 13

 

Không gian bếp hiện đại

Biet_thu_pho 19

Phòng ngủ ở tầng trên có không gian cá nhân riêng biệt, với những cửa sổ khe cho phép ánh sáng bên ngoài truyền vào phòng dễ dàng. Ở trên cao là cửa sổ tầng nhà vừa làm căn phòng thông thoáng vừa tạo nên sự đẹp mắt.

Biet_thu_pho 20

Biet_thu_pho 21

Biet_thu_pho 25

Biet_thu_pho 24

Biet_thu_pho 23

Biet_thu_pho 22

 

Dịch: HOME DESIGN

nguồn: internet